บ้าน

แบบบ้านไม้ ขนาดเล็ก ยกสูง ติดเนิน ธรรมชาติครอบคลุม

บ้านไม้ขนาดเล็ก อาจจะคิดว่าเป็นบ้านบนต้นไม้ แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่ เป็นเพียงบ้านไม้ยกสูง ที่อยู่ติดเนินธรรมดา แต่ในความธรรมดานั่นเอง ที่ซ่อนความไม่ธรรมด ...
อ่านเพิ่มเติม

สร้างบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โปร่งสบายดั่งใจปรารถนา

ความจริงแล้วบ้านชั้นเดียว เป็นบ้านที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย สะดวกสบายทั้งยามหนุ่มสาวและยามชรา แต่การจะสร้างบ้านชั้นเดียวให้มีความรู้สึกเป็นสัดส่วนและ ...
อ่านเพิ่มเติม

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ปลอดโปร่งเป็นส่วนตัว

การจัดบริเวณหน้าบ้านให้มีความร่มรื่น มีความสวยงามอย่างเป็นระเบียบ สามารถสร้างความประทับใจให้แขกไปใครมาได้ เหมือนเป็นการต้อนรับก่อนจะเข้าไป ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างอยู่ที่ 2 ล้านบาท

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาคุณที่รักในสไตล์บ้านทรงไทย ผสมผสานไม้กับปูน สวยงามน่าอยู่มากบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงปั้นหยา ยกพื้นสูง ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียวทรงหน้าจั่ว เรียบง่ายกะทัดรัด เล็กๆ น่าอยู่ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบสร้าง 6 แสนบาท

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาไปส่องบ้านชั้นเดียวทรงเก๋ๆ สวย สีขาวตัดกับงานประตูไม้ บ้านชั้นเดียวทรงหน้าจั่ว เรียบง่ายกะทัดรัด เล็กๆ น่าอยู่ ขนาด 2 ห้องนอน ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารี่ โทนสีฟ้าสวย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง ประมาณ 650,000 บาท

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาคุณไปส่องบ้าน โทนสีฟ้า สวยสบายตามาก น่าอยู่ที่สุด บ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารี่ โทนสีฟ้าสวย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง ตกแต่งในโทนสีฟ้าสะดุดตา พร้อมพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ งบประมาณก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน)

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาคุณไปส่องบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง ตกแต่งในโทนสีฟ้าสะดุดตา พร้อมพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ งบประมาณก่อสร้าง 600,000 บาท ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาทุกท่านไปส่องบ้านสวย โทนสีฟ้า ดูเย็นสบายตาน่าอยู่มาก บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงแหงนเล่นระดับ มี 2 ห้องนอน 2 ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาไปส่องแบบบ้าน บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ยกพื้นสูงประมาณ 70 ซม ผนังบ้านแนวลอฟท์ปูนเปลือย ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียว แนวไทยประยุกต์ มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. งบประมาณ 1.5 ล้านบาท

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาคุณไปส่องบ้าน เพื่อเป็นไอเดียดีๆในการนำไปสร้างบ้านของคุณ กับแบบบ้านชั้นเดียว แนวไทยประยุกต์ มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว น้าบ้านมีระเบียงเปิดโล่ง โทนสีเท่าตัดขาว มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาไปส่องบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงแหงนเล่นระดับ ยกพื้นสูงประมาณ 70 ซม. หน้าบ้านมีระเบียงเปิดโล่ง โทนสีเท่าตัดขาว มี 2 ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาไปเปิดแบบบ้านสวยๆ สีสันสบายตา บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว พื้นที่ ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้าน ในพื้นที่ขนาด 170 ตารางเมตร

วันนี้ที่นี่เมืองไทย จะพาไปดูบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้าน ในพื้นที่ขนาด 170 ตารางเมตร ความสวยที่ ...
อ่านเพิ่มเติม

บ้านแบบชั้นเดียว ผนังระแนงไม้ ยกพื้นสูง ต้านแรงลมพายุได้ดี

อีกหนึ่งไอเดียในการออกแบบบ้าน “ที่นี่เมืองไทย” พยายามสรรหารูปแบบการสร้างบ้านที่หลากหลาย ไม่ซ้ำกัน สำหรับแบบบ้านหลังดังกล่าวนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ...
อ่านเพิ่มเติม

แบบบ้านชั้นเดียว พื้นปูนขัดมัน ความสุขง่ายๆ บ้านใหม่หลังน้อย

บ้านปูนชั้นเดียว ขนาดเล็กๆ เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวใหม่ชาวญี่ปุ่น ลักษณะพิเศษของพื้นที่ภายใน คือ การแบ่งสัดส่วนของห้องต่าง ๆ อย่างชัดเจน แต่ยัง ...
อ่านเพิ่มเติม