“เฌอปราง” รับ! จูบกับ “เจมส์” ไม่ใช่จูบแรก เผยตกใจฉากโดนล้วงในหนัง Homestay


วันที่ 25 ต.ค. ที่ ลานหน้าเดอะ สตรีท รัชดา นักร้องสาวชื่อดัง ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ หรือ เฌอปราง BNK48 ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “โออิชิ รสฮันนี่เลมอน” ถึงกระแสหนัง “Homestay” รวมถึงฉากแรงๆ ที่ทำเอาโอตะสตั๊นในความพีค

กระแสหนัง “Homestay” เป็นยังไงบ้าง?
“ดีใจมากค่ะ ส่วนใหญ่เป็นกระแสที่ค่อนข้างดี รู้สึกดีใจที่คนยอมรับเราในฐานะนักแสดงมากขึ้น สำหรับคนที่ให้เฌอสอบผ่านเรื่องการแสดง เย่ๆๆ ขอบคุณค่ะ รู้สึกหายเหนื่อยกับที่ทำมา ต้องขอบคุณทีมงานที่อยู่เบื้องหลังทุกคนที่สอนและเอาใจช่วยเฌอกันมากจริงๆ อย่างน้อยก็ไม่ทำให้พี่ๆ ผิดหวังแล้วค่ะ”

ฉากจูบจริงกับเจมส์(ธีรดนย์)ล่ะ?
“(หัวเราะ)อันนั้นคือผ่านทางผู้ใหญ่เรียบร้อยหมดแล้ว มีบ้าง แต่เป็นเรื่องของการแสดงที่เราต้องเคารพในตัวบท”

หลายคนตกใจเหมือนกัน?
“แต่ว่าทุกคนเข้าใจ ทุกคนรักเฌอแหละเนอะ(เสียงอ้อน) ถามว่ามีโอตะแอบหวงบ้างมั้ย เหมือนจะมีบ้างแต่อย่างที่บอกว่านั่นคือพายคือการแสดงค่ะ”

เจมส์นี่ถือเป็นจูบแรกของเฌอปรางเลยไหม?
“(หัวเราะ) เอาจริงๆ ก็ไม่ค่ะ”

อีกฉากที่หลายคนทำใจแทบไม่ได้คือฉากโดนล้วง?
“อันนั้นคือเป็นปมของพายที่มีตั้งแต่เข้าโรงเรียนนี้มา เนื่องจากพายเป็นเด็กต่างจังหวัดและได้ทุนมาเรียนที่นี่ รวมถึงได้รับโอกาสไปสอบโอลิมปิก บางเรื่องก็ไม่รู้จะทำยังไงเพราะเขาอยู่ที่นี่คนเดียว ยอมรับว่าตอนเห็นบททีแรกก็ตกใจเหมือนกัน ไม่คิดว่าตัวเองจะเจอบทหนักอย่างนี้จริงๆ แต่ว่าตอนที่ถ่ายฉากนั้นก็ไม่นาน คือเราใช้เวลาเวิร์กช้อปกันก่อนเพราะฉะนั้นเวลาที่ถ่ายทำค่อนข้างจะตามเวลาที่พี่โอ๋(ภาคภูมิ)ควบคุมไว้ค่ะ”

มีคนเข้าไปถามฉากนี้ในไอจีเยอะไหม?
“เฌอยังไม่มีเวลาไปนั่งอ่านตอนนี้เลยค่ะ(หัวเราะ) ได้ดูห่างๆ บ้าง เพราะมีพี่ๆ ส่งมาให้ดู จริงๆ ทั้งสองฉากก็เกร็ง ตอนนั้นจำได้ว่าตัวเองก็ไปตามตัวละครคือมีความเกร็ง เขิน และกลัวตามตัวละครเลย แล้วก็กดดันมากเพราะว่ามันเป็นฉากที่ทำให้เป็นปมในใจพาย”

หนังเรื่องนี้เหมือนได้เห็นอีกมุมของเฌอปราง นอกจากความสดใส?
“ใช่ค่ะ จริงๆ ถ้าตัดภาพสดใสร่าเริงของเฌอไปก็แทบจะคล้ายๆ พาย หมายถึงความดราม่าในเรื่อง ซึ่งตรงนั้นเป็นจุดที่ทำให้เฌอปลดล็อกออกมาและอารมณ์แนวนั้นไม่ค่อยจะมีมาก่อน ที่เห็นในฉากหลายๆ อันเฌอไม่เคยทำมาก่อนค่ะ”

คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง?
“แม่อยู่ด้วยตลอด ที่บ้านรับรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ ทางค่ายก็รับรู้ค่ะ”

หลายคนเป็นห่วงพี่โอ๋ผู้กำกับ น่ากลัวจะโดนโอตะรุม?
“ไม่มั้ง พี่โอ๋ใจดีและเป็นผู้มีพระคุณของเฌอเลยค่ะ เชื่อว่าทุกคนเข้าใจว่ามันคือบทบาทการแสดง”

หนังเรื่องแรกเจอเลิฟซีนหนักขนาดนี้ เรื่องต่อไปกลัวว่าเขาจะเอาที่หนักกว่านี้ให้อีก?
“(หัวเราะ) เอ่อ…อันนี้ต้องถามผู้ใหญ่ค่ะ ถ้ามันมากเกินไปคงไม่ผ่านเหมือนกัน ถามว่ามีบทแบบไหนอยากเล่น ส่วนตัวอยากได้บทที่แตกต่างจากตัวเองเพื่อจะได้เรียนรู้ทัศนคติจากคนหลากหลายแบบ ตอนนี้ก็อยากจะรู้ว่าตัวเองจะได้บทแบบไหนในเรื่องต่อไปของจีดีเอชที่เป็นซีรีส์ One Year ที่จะมีปีหน้าค่ะ”

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

%d bloggers like this: