สร้างบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โปร่งสบายดั่งใจปรารถนา


ความจริงแล้วบ้านชั้นเดียว เป็นบ้านที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย สะดวกสบายทั้งยามหนุ่มสาวและยามชรา แต่การจะสร้างบ้านชั้นเดียวให้มีความรู้สึกเป็นสัดส่วนและปลอดโปร่งนั้น จำเป็นเป็นอย่างมากที่ต้องมีการออกแบบที่ดี โดยเฉพาะบ้านที่จำเป็นต้องมีห้องนอนหลายห้อง เพื่อรองรับสมาชิกภายในบ้าน บ้านไอเดียจึงนำแบบบ้านชั้นเดียวแสนสวยหลังนี้มาให้ชมเป็นตัวอย่าง เผื่อว่าจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้หรือเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน

 

บ้านเดี่ยวหลังนี้ มีดีตั้งแต่ภายนอก เนื่องจากมีบริเวณรอบบ้านที่ไว้สำหรับจัดสวน ความร่มรื่นและร่มเงาจากต้นไม้ แมกไม้ ทำให้บ้านน่าอยู่ บ้านปูนแต่งด้วยไม้ สีขาวตัดกับสีน้ำเงิน นี่เป็นเพียงแค่สีสันเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ภายในแต่ละห้องต่างๆ มีการทาสีผนังแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น สีเขียว สีชมพู สีครีม สีขาว ให้อารมณ์ความรู้สึกที่ไม่ซ้ำกัน หน้าต่างกระจกบานใหญ่ๆในห้องนั่งเล่น ที่มองเห็นบรรยากาศรอบบ้านเพิ่มความสดชื่น ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น เพื่อให้มีเนื้อที่เหลือ ไม่รู้สึกอึดอัด นอนสบาย

หมายุเหตุ : บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน

ภาพถ่าย : Hodges

%d bloggers like this: