แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ปลอดโปร่งเป็นส่วนตัว


การจัดบริเวณหน้าบ้านให้มีความร่มรื่น มีความสวยงามอย่างเป็นระเบียบ สามารถสร้างความประทับใจให้แขกไปใครมาได้ เหมือนเป็นการต้อนรับก่อนจะเข้าไปภายในบ้าน แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกทาด้วยสีครีม ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้กับบ้านที่มีรูปทรงเป็นเหลี่ยม เสาหินที่ซุ้มประตูหน้าบ้าน เข้าและกลมกลืนกันได้ลงตัวกับสวนหน้าบ้าน โรงจอดรถอยู่ติดกับตัวบ้าน ออกแบบได้สวยงามและไม่แตกแยก แตกแต่างจากตัวบ้าน สามารถจอดได้ถึง 2 คัน

การตกแต่งภายในบ้าน ปูพื้นด้วยไม้ สีธรรมชาติเงางาม ผนังและเพดาน ทาด้วยสีขาว อาจจะมีบางจุด บางมุม ที่ทาผนังเป็นสีอื่น เป็นการเพิ่มสีสันภายในบ้านเล็กๆน้อยๆ บ้านสองชั้นหลังนี้จะเน้นการเปิดโล่ง เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้าน ภายในห้องต่างๆ มีความปลอดโปร่ง สบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน สังเกตได้ว่า ทั้งห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน จะมีประตูเปิดออกไปยังสวน ยังระเบียง ระเบียงปูพื้นไม้ ด้านหลังและด้านข้างของบ้าน ก็เป็นแบบโล่งเช่นเดียวกัน ไม่มีหลังคามาบดบัง

หมายุเหตุ : บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน

ภาพถ่าย : hodges

%d bloggers like this: