ดีเจดัง รู้คำตอบ ทำไมรุ่นพี่ ม.2 ใจร้ายกับน้องป.4 รุมจิกผม-กระทืบ ปัญหาไม่จบแค่จ่ายเงิน


กรณีสะเทือนใจ รุ่นพี่ ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา 8 คน พารุ่นน้อง นักเรียนหญิง ป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนบอกว่าจะ ถักเปีย ให้ แต่กลับรุมกระชากผมน้อง ทั้งยังเหยียบหน้า และกระทืบซ้ำอย่างโหดร้าย จน เด็ก ป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว ผู้ปกครองเด็ก ป.4 เผยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท เพื่อขอให้จบเรื่อง โดยพ่อแม่ เด็ก ป.4 รับไม่ได้ พาลูกตรวจร่างกาย ลูกยังผวาและปวดศีรษะ ก่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด


ประเด็นดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ขณะที่ ดีเจดัง ดีเจ พี่อ้อย นภาพร โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียลถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“เห็นข่าวเด็กม.2รุมแกล้งน้องป.4 ที่เป็นออทิสติกแล้วหดหู่ใจ น้องเติบโตขึ้นมาแบบไหนถึงใจร้ายขนาดนี้ มารู้คำตอบอีกที ตอนพ่อแม่น้องเสนอเงินให้ครอบครัวเด็กออทิสติกเลยไม่แปลกใจ เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า แล้วผู้ใหญ่วันนี้ ทำอะไรดีๆไว้ให้เด็กดูหรือยัง ปัญหาไม่ได้จบได้แค่จ่ายเงิน”


โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายว่า “คิดไม่ออกเลยว่า โตขึ้นเด็กเหล่านี้ จะเป็นฅนแบบไหนกัน นะ ไม่มีความปราณีอยู่ในจิตใจกันเลยสักฅน ไม่มีใครห้ามใครเลย…” , “เห็นข่าวแล้วสะเทือนใจจังค่ะ หากเป็นลูกหลานเราโดนบ้างคงใจสลายแน่ๆ ที่ปล่อยลูกไปโดนรังแกที่ รร. แล้วครูดูแลปกป้องไม่ได้” , “เห็นข่าวนี้แล้วเกิดคำถามแบบเดียวกันเลยค่ะ เติบโตมากันแบบไหน ครอบครัวเลี้ยงดูยังไง เรื่องสำนึกไม่ต้องพูดถึง ไม่สามารถสัมผัสได้เลย” เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

 

%d bloggers like this: