ชาวเน็ตเหยียบครึ่งล้าน! หนุนวัดไทรตีระฆังต่อ ยกเคสเสียงตอนสร้างคอนโดเทียบ!


จากกรณี สำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 โดยระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ได้รับความเดือดร้อน กรณีที่ทางวัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัด จากนั้นทางสำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดให้ช่วยลดเสียงเพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกสังคมออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง

บางกระแส ก็เห็นด้วยว่าพรควรตีระฆังต่อไป อย่าหยุด เพราะเป็นพุทธประเพณีในช่วงเข้าพรรษา บางกระแสก็เห็นว่า ควรหาทางออก “พบกันครึ่งทาง” ระหว่าง วัด และ คอนโดหรู

“ข่าวสดออนไลน์” ได้เปิดสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เกี่ยวกับกรณีนี้ โดยขอคำตอบจากบรรดาชาวเน็ตชัดๆ หลวงพ่อวัดไทร ควรตีระฆังต่อไปหรือไม่ โดยเริ่มเปิดให้โหวตผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ล่าสุดปิดโหวตไปเมื่อเวลา 21:50 น. ของวันที่ 4 ต.ค.2561 มีผู้ร่วมโหวตมากกว่า 450,000 คน ภายใน 24ชั่วโมง เท่านั้น!

  • โดยชาวเน็ต กว่า 92% หรือกว่า 420,000 คน ได้หนุนให้พระวัดไทร ตีระฆังต่อไป
  • ส่วนชาวเน็ต กว่า 8% หรือกว่า 36,000 คน ได้หนุนให้พระวัดไทร หยุดตีระฆัง

โดยนอกจากร่วมทำโพลกันแล้ว ชาวเน็ตได้ร่วมแสดงความคิดเห็นกันอยากมากมาย เช่น การยกตัวอย่างกรณีเด็กแว๊นซ์ และ ตอนตอกเสาเข็มสร้างคอนโด เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

%d bloggers like this: