อย่าลองของ! 4 ความเชื่อโบราณ อย่าทำถ้าไม่อยากเจอดี

ภูตผีหรือวิญญาณคนที่เสียชีวิตไปแล้ว เป็นสิ่งที่ตามองไม่เห็น บางคนเชื่อว่ามีอยู่จริงและไม่กล้าลบหลู่ ในขณะที่บางคนไม่เชื่อและพยายามจะท้าทาย วันนี้ ที่นี่เมืองไทย นำวิธีการสุดหลอน ที่เล่าต่อกันมาว่า ทำแล้วจะสามารถมองเห็นวิญญาณได้มาฝากกัน แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า อย่าทำตามถ้าไม่อยากเจอดี…

มองลอดใต้หว่างขาตัวเอง

ถ้าอยากมองเห็นวิญญาณ ให้เก็บใบไม้ของต้นไม้ชนิดใดก็ได้มา (เลือกใบที่อยู่ไม่ห่างจากต้นมากนัก) จากนั้นไปยืนในที่โล่ง ที่สามารถมองเห็นพระจันทร์ได้ ยืนหันหน้าไปทางทิศตะวันออก เพื่อที่เวลามองลอดใต้หว่างขาจะตรงกับทิศตะวันตกพอดี เอาใบไม้ที่เก็บมาไว้ในฝ่ามือ (ห้ามพนมมือ)

จากนั้นหมุนตัวตามเข็มนาฬิกาช้าๆ 3 รอบ พร้อมท่องว่า “พุทโธทายะ” ทุกครั้งที่หมุนวนกลับมาตำแหน่งเดิม จากนั้นหลับตานึกถึงใบไม้ในมือ ให้คิดว่าใบไม้ในมือ คือ พลังงานอย่างหนึ่งที่จะเรียกวิญญาณมาได้ และนึกเอาว่าใบไม้นี้ได้ตายไปแล้วจึงได้หลุดมาจากต้นไม้ เพราะฉะนั้นเราติดต่อกับวิญญาณได้ เหมือนที่ติดต่อกับใบไม้ที่ตายแล้วใบนี้

ค่อยๆก้มหน้าลงโดยไม่ลืมตา เมื่อหัวลอดหว่างขาแล้วจึงค่อยๆลืมตา แล้วคุณจะได้เห็นวิญญาณ โดยห้ามวิ่งหนีเด็ดขาด ค่อยๆเงยหน้าขึ้น ทิ้งใบไม้ลง หมุนทวนเข็มนาฬิกา 3 รอบ โดยไม่ต้องท่องอะไร เมื่อกลับถึงบ้านต้องล้างหน้า 3 ครั้ง ก่อนล้างให้ท่อง “พุทโธ” แล้วเป่าลมลงน้ำจึงค่อยล้างหน้าทำแบบนี้ 3 ครั้ง จากจำนวนของผูที่ได้ลองทำตามวิธีนี้ กว่าครึ่งสามารถมองเห็นวิญาณได้จริง

ตัดเล็บตอนกลางคืน

เวลาที่เหมาะสมที่สุดคือช่วง 4 ทุ่ม ถึงเที่ยงคืน เพราะถือเป็นเวลาใกล้เริ่มวันใหม่ ให้ตัดเล็บนิ้วมือจากนอกเข้าใน เริ่มจากนิ้วก้อยไปถึงนิ้วโป้ง ตัดที่เล็บมือขวาก่อนแล้วค่อยตัดเล็บมือซ้าย โดยแต่ละเล็บให้ตัดขาดภายในครั้งเดียว

นำเศษเล็บห่อใส่ผ้าสีดำที่ผ่านการใช้แล้ว ไปวางไว้ที่ทิศตะวันตก จากนั้นให้เข้านอน แล้วคุณจะได้ยินเสียงคนมาตัดเล็บอยู่ที่ปลายเท้า ถ้าอยากเห็นให้ลืมตามองแต่ห้ามโวยวาย เพราะถือว่าเขามาดี เอาเล็บมาแลกคืน มาเล่นด้วย

เมื่อตื่นเช้ามาให้ไปแกะผ้าที่ห่อเล็บดู เล็บที่เห็นจะเป็นเล็บของคนอื่น ไม่ใช่เล็บของคุณเอง ให้คุณพูดออกมาว่าขอบคุณแล้วนำเล็บไปฝัง ห้ามทิ้งหรือเผา

ส่องกระจกตอนเที่ยงคืน

ยืนหรือนั่งหันหลังให้กระจก เริ่มตอนเวลา 5 ทุ่ม 54 นาที กลืนน้ำลายทุกๆ 1 นาที รวม 6 ครั้ง จะเที่ยงคืนพอดี

หลับตาแล้วหันไปที่หน้ากระจก กลืนน้ำลายครั้งที่ 7 แล้วลืมตา แล้วคุณจะสามารถเห็นวิญญาณได้ เมื่อคุณต้องการหยุดพิธี ให้หลับตากลืนน้ำลายอีกครั้ง เป็นอันจบพิธี

แหงนหน้ามองบันได

นั่งบนบันไดชั้นบนสุด แล้วนั่งถัดๆ ลงมาทีละขั้นทั้งที่ยังนั่งอยู่ (ทำตอนอยู่คนเดียวตอนกลางคืน) เมื่อถึงขั้นสุดท้าย แหงนหน้าขึ้นไปมองที่บันไดขั้นบนสุด แล้วคุณจะได้เห็นวิญญาณ

และนี่คือ 4 วิธียอดฮิตที่คนอยากเห็นผีนิยมใช้กัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีจิตสื่อกับวิญญาณได้ ถ้าอยากรู้ว่าคุณคือหนึ่งในนั้นหรือไม่ ลองทำตามดูสิคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

%d bloggers like this: