แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ รับอยู่ก่อนแต่งบล็อกเกอร์สาว-ขอเอารักเก่ามาปรับใช้


วันที่ 27 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ นักร้องหนุ่ม มาร่วมงาน The Mall Group X AEG Partnership Announcement จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องข่าวลือแต่งงานฟ้าแล่บกับ ไทร-ปนัสยา เศวตาภรณ์ บิวตี้บล็อกเกอร์สาว

โดย แอมมี่ เผยว่า “จริงๆ ตอนนี้เป็นแฟนกันครับ แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ที่แน่นอน(หัวเราะ) เราได้ลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันดู ถามว่าพิธีแต่งงานไปหรือยัง ขอเป็นเรื่องส่วนตัวแล้วกัน เรียกว่าเป็นปาร์ตี้มีเพื่อนๆ มาสนุกกัน ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองแล้วกัน(หัวเราะ)”


มีแพลนจะแต่งงานเมื่อไหร่
“จริงๆ ปีนี้ผมก็อายุเยอะแล้วนะ มีความรักครั้งนึงผมก็อยากทำให้มันดีขึ้นกว่าทุกๆ ครั้ง ถ้าหมายถึงแต่งเป็นเรื่องสาธารณะเลยก็คงต้องคิดกันอีกที ถามว่าศึกษาดูใจกันมานานหรือยัง คบกันก็สักระยะแล้ว ไม่ได้นับว่านานเท่าไหร่ แต่เขาก็จะจำวันครบรอบได้ เราอยู่ด้วยกันเป็นสหายเลยครับ ทำเพลงด้วยกัน ทำงานด้วยกัน ค่อนข้างจะอยู่ด้วยกันบ่อยเลย ก็เป็นแฟนนะครับ(หัวเราะ)”

ยังแค่ในฐานะแฟน ยังไม่ใช่ถึงขั้นภรรยาใช่ไหม
“คือผมต้องขอโทษที่ไม่อยากพูดอะไรเยอะ จริงๆ ผมก็เป็นคนตรงนะ แต่หลังจากที่ให้สัมภาษณ์อะไรไปหลายๆ อย่าง ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องของผมคนเดียวแล้ว มันกลายเป็นเรื่องของพ่อแม่เขาด้วย ผมเลยอยากจะข้ามเรื่องนี้ไป มันเป็นเรื่องของวัฒนธรรม มันเป็นเรื่องของความเคารพกันด้วย ผมเลยอยากขอข้ามเรื่องนี้ไป ก็ผมรักเขา พยายามจะทำให้รักครั้งนี้มันดี และผมก็โตขึ้นแล้ว ทั้งงานเพลง ทั้งงานดนตรีที่ผมทำ ผมก็ตั้งใจสร้างเนื้อสร้างตัวครับ เขาก็เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากจะเริ่มทำอะไรเพื่อตัวเอง เพื่อคนอื่น เพื่อครอบครัว”


ทำไมถึงถูกใจคนนี้
“มันเหมือนเพลงครับ ผมเขียนเพลงได้ทุกวัน แต่เราจะรู้ว่าวันไหนที่เนื้อเพลงมันใช่ไม่ใช่ เพราะในชีวิตเราน่าจะ 90% เลยนะที่เจอกับความไม่ใช่ ผมก็คิดว่าต้องรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ คว้าความรู้สึกนั้นไว้ มันกำลังอยู่ในช่วงที่ผีเสื้อมันบิน มันเลยอาจจะฮิปปี้ไปนิดนึง(หัวเราะ)”

เวลาอาจจะยังดูไม่นานมากสำหรับครั้งนี้
“คบกัน 7 ปีก็เลิกกันได้ครับ ผมไม่ซีเรียสเรื่องเวลาเลย ผมคิดว่าจังหวะที่จะได้เจอคนที่ใช่มันเป็นเรื่องยากกว่าอีก ถามว่าวางแพลนไว้เมื่อไหร่ถึงจะแต่ง ก็เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำไมต้องด่วนขนาดนั้น มันก็หลายอย่างเลยครับ มีเรื่องผู้ใหญ่เข้ามาด้วย และเราก็ต้องเลิกปากกล้าได้แล้ว(หัวเราะ) อาจจะต้องมีการคุยกันเป็นกิจลักษณะมากกว่า แต่อันนี้เป็นในแง่ของความสัมพันธ์ที่มากกว่าเราแล้วล่ะ ก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองด้วย ก็ต้องเตรียมตัวไว้ดีๆ เตรียมเสื้อเกราะไป (หัวเราะ)”

คุณพ่อคุณแม่เขาหวงมากเหรอถึงต้องใส่เสื้อเกราะไป
“อันนี้ต้องไปถามพ่อกับแม่เขาครับ เนี่ยให้ผมพูดถึงพ่อแม่เขา เดี๋ยวเขาก็มาว่าผมอีก(หัวเราะ) แต่ถามว่าเขาหวงมั้ย ก็เป็นธรรมดาครับ ลูกสาว ส่วนจะแต่งปีหน้ามั้ย มันไม่แน่ไม่นอนเลย ผมไม่ได้ดูฤกษ์อะไรอยู่แล้ว พร้อมเมื่อไหร่ก็ได้ จังหวะชีวิตได้เมื่อไหร่มันก็ได้ แต่ต้องพิสูจน์ความสัมพันธ์กันไปก่อนว่าเราจะอยู่กันรอดมั้ย(หัวเราะ)”

ข่าวที่ว่าเราแต่งแล้วเมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ไม่ใช่ใช่ไหม
“เรียกว่างานฉลองดีกว่าครับ ยังไม่ได้แต่งเพราะแต่งงานคือต้องมีบาทหลวง ต้องมีประธาน แต่มันยังไม่ได้เรียกว่าอย่างนั้น และก็ไม่ได้เรียกว่าปาร์ตี้สละโสด(หัวเราะ) ปาร์ตี้สละโสดมีไปก่อนแล้ว ตอนแรกก็มีความเห็นว่าควรจะแต่งเลย แต่พอหยุดคิดกันได้ก็เลยกระเถิบออกไปก่อนในทางของสาธารณะนะครับ ก็มาคิดว่าทำไมไม่ลองดูไปก่อนว่าไปกันรอดมั้ย เพราะอาร์ตติสท์ทั้งคู่(หัวเราะ)”


ความรักที่ผ่านมาเราเอามาเรียนรู้กับครั้งนี้ขนาดไหน
“ก็เอามาครับ ผมคิดว่าผมเจอแบบนี้มาแล้วครั้งนึง และผมก็รักษามันไว้ไม่ได้ คือเขาบอกว่าไม่ต้องมาเริ่มใหม่กับเขาแล้ว ไปเริ่มใหม่กับคนใหม่แล้วทำให้เห็นก่อน ทำให้ดูก่อน ผมก็เอาจุดที่ผมบกพร่องทั้งหมดเอากลับมาแก้ มีการคุยกันแบบผู้ใหญ่มากขึ้นว่าเราควรจะอยู่กันยังไง ปรับปรุงกันตรงไหน เราจะต้องทำอะไร ที่แน่ๆ ก็คือเรื่องลูกของผม”

ฝ่ายหญิงเขาติดไหมที่เราเคยมีครอบครัวมาก่อน
“ถ้าตัวเขาเองก็ไม่ค่อยนะครับ เขาไปดูหมอดูมาที่ไหนก็บอกว่าเขาจะได้พ่อหม้าย (หัวเราะ) ถามว่ารักครั้งก่อนทำให้เราเปลี่ยนไปแค่ไหน ปีนี้อยากให้ไปดูโชว์ของผมนะครับ ใครก็ตามขอให้ไปดูงานผม ความรักครั้งนี้เป็นเรื่องที่ยากที่สุดแล้วกัน แต่ผมก็ตั้งใจเต็มที่ ผมเอามาแก้อยู่แล้วครับ ปีนี้ผมอายุจะ 30 ปีแล้ว และมีอัลบั้มที่ 3 แล้ว เราผ่านช่วงขึ้นๆ ลงๆ มาเยอะ เราต้องมีประสบการณ์และเอามาแก้ได้แล้ว นี่ก็ช้าแล้วนะ(หัวเราะ)”


อินสตาแกรม @ammybottomblues / @susy_sai

%d bloggers like this: