จุดชมวิวผาแดงหมู่บ้านหนองเขียว ชมวิวสวรรค์บนดินจากประเทศลาว

วันนี้ ที่นี่เมืองไทย จะพาทุกคนไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านที่เปรียบเสมือนบ้านพี่เมืองน้องของไทยเรานั่นก็คือประเทศลาวครับ ซึ่งหากพูดถึงการท่องเที่ยวในประเทศลาวนั้นหลายคนคงจะนึกถึงวังเวียงหรือหลวงพระบางกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันนี้เรามีหนึ่งสถานที่สุดอันซีนของประเทศลาวมาแนะนำให้รู้จักกันครับ

 

ที่นี่คือจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของลาวแต่คนไทยหลายๆ คนยังไม่เคยรู้จักหรือได้ยินชื่อมาก่อน ที่แห่งนี้มีชื่อว่าจุดชมวิวผาแดง ในหมู่บ้านหนองเขียวนั่นเองครับ

จุดชมวิวผาแดงตั้งอยู่ในหมู่บ้านหนองเขียวทางฝั่งภาคเหนือของประเทศลาว เป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่งดงามอลังการมาก

วิวข้างหน้าคือแม่น้ำที่คดโค้งไปตามขุนเขาสีเขียวขจี สลับกับหมู่บ้านของชาวลาวที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำ

ยิ่งในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกหรือพระอาทิตย์ของทุกวันจะเป็นช่วงเวลา Magic Hours ที่ท้องฟ้าจะเปลี่ยนเป็นวานิลลาสกาย แสงสีทองปนกับสีฟ้า สาดกระจายไปทั่วภูเขา

เป็นภาพบรรยากาศที่สุดจะบรรยายมากๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแนะนำให้ขึ้นมาที่นี่ในช่วงเช้า หรือไม่ก็ช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก

 

และไฮไลท์ที่สำคัญในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็คือจะมีทะเลหมอกหนาๆ มาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเช้าด้วย ช่วยเพิ่มความงดงามให้จุดชมวิวนี้ยิ่งขึ้นไปเป็นทวีคูณ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร หรืออยากจะลองมาเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านดูบ้าง จุดชมวิวผาดงบ้านหนองเขียวแห่งนี้คือคำตอบที่ดีสำหรับคุณครับ ลองมาแล้วจะเข้าใจคำว่าอันซีนนั้นเป็นอย่างไร

 

การเดินทาง
– บินจาก กทม-หลวงพระบาง (1.20 ชั่วโมง)

**สามารถเดินทางด้วยวิธีการอื่นๆเช่นทางรถ, ทางเรือ

– ขับรถออกจากหลวงพระบาง-หนองเขียว (3 ชั่วโมง)

– เดินขึ้น-ลง ผาแดง (2 ชั่วโมง) **ไม่นับเวลาชมวิว

ขอขอบคุณภาพ :Choopan Choopirit

%d bloggers like this: